VINASC: Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người Nước ngoài tại Việt Nam

Vinasc giới thiệu dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài tại TPHCM

Dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán

1. Dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài của Vinasc:

• Về Vinasc:

Vinasc là đơn vị chuyên tư vấn và cung ứng dịch vụ xin giấy phép lao động cho người nước ngoài. Với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, chúng tôi luôn chú trọng việc cập nhật các quy định pháp luật mới nhằm nhanh chóng điều chỉnh, bổ sung kịp thời cho doanh nghiệp.

• Tại sao khách hàng nên lựa chọn dịch vụ làm thủ tục giấy pháp lao động của Vinasc:

– Vinasc liệt kê chi tiết và chính xác nhất trình tự, thủ tục xin phép lao động cho người lao động nước ngoài giúp khách hàng nắm bắt cụ thể nội dung liên quan đến dịch vụ.

– Xử lý dịch vụ đúng với cam kết về thời gian và chi phí là nguyên tắc hàng đầu của Vinasc.

– Hệ thống của Vinasc có các đơn vị cung ứng dịch vụ kèm theo như: tư vấn thuế, kế toán, kiểm toán và chuyển giá.

– Vinasc luôn nỗ lực để giữ vững sự tín nhiệm từ mọi khách hàng mà chúng tôi vinh dự được phục vụ.

2. Yêu cầu của pháp luật về giấy phép lao động cho lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam:

– Người lao động là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam cần phải có giấy phép lao động. Trừ trường hợp không thuộc diện cấp giấy phép lao động quy định tại Điều 172 của Bộ luật Lao động và Khoản 2 Điều 7 của Nghị định 11/2016/NĐ-CP.

– Điều kiện cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam như sau:

• Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

• Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.

• Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.

• Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

• Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.

3. Quy trình thực hiện của Vinasc đối với dịch vụ làm giấy phép lao động cho người nước ngoài :

Bước 1: Vinasc tiếp nhận yêu cầu dịch vụ của khách hàng, bao gồm một số nội dung như:

• Thông tin về doanh nghiệp

• Số lượng lao động nước ngoài

• Hồ sơ pháp lý của từng lao động tương ứng với vai trò và chức vụ cụ thể.

Bước 2: Xem xét yêu cầu dịch vụ, ước lượng thời gian và chi phí, Vinasc sẽ soạn thảo thư báo giá thể hiện các nội dung như: công việc sẽ triển khai, hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị (chi tiết tại Mục 4 dưới đây), thời gian dự kiến hoàn thành công việc và phí dịch vụ.

Bước 3: Sau khi khách hàng chấp thuận mức phí dịch vụ, Vinasc sẽ soạn thảo hợp đồng dịch vụ, tiến hành giao kết hợp đồng và nhận hồ sơ mà khách hàng đã chuẩn bị cho việc triển khai dịch vụ.

Bước 4: Tiếp nhận hồ sơ từ khách hàng, Vinasc sẽ soạn thảo các hồ sơ, mẫu biểu theo quy định của pháp luật hiện hành về thủ tục cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài. Chuyển giao và nhận lại bộ hồ sơ hoàn chỉnh sau khi khách hàng ký tên, đóng dấu.

dich-vu-thanh-lap-cong-ty-nuoc-ngoaiBước 5: Vinasc tiến hành các thủ tục về việc xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại các cơ quan có thẩm quyền theo đúng trình tự pháp luật quy định. Thay mặt khách hàng nhận kết quả từ cơ quan cấp phép.

Bước 6: Vinasc tiếp nhận kết quả từ cơ quan cấp phép và bàn giao cho khách hàng (Chi tiết tại Mục 8 dưới đây). Đồng thời hướng dẫn cụ thể quy trình xin cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú cho lao động vừa được cấp phép.

Bước 7: Trường hợp khách hàng có yêu cầu, Vinasc sẽ hỗ trợ các dịch vụ kèm theo như:

a) Cung cấp dịch vụ kế toán, kiểm toán, tư vấn thuế và chuyển giá cho doanh nghiệp.

b) Điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư, điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

c) Xin cấp Giấy phép kinh doanh đối với các ngành, nghề kinh doanh có điều kiện.

d) Xin cấp visa, thẻ tạm trú cho lao động nước ngoài.

e) Hợp pháp hóa lãnh sự, dịch thuật công chứng các tài liệu cần thiết.

4. Hồ sơ khách hàng cần chuẩn bị:

– Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe do cơ quan, tổ chức y tế có thẩm quyền của nước ngoài hoặc của Việt Nam cấp có giá trị trong thời hạn 12 tháng, kể từ ngày ký kết luận sức khỏe đến ngày nộp hồ sơ.

Lưu ý: Các cơ quan, tổ chức y tế cấp Giấy chứng nhận sức khỏe hoặc Giấy khám sức khỏe tại Việt Nam phải nằm trong danh mục được liệt kê trong Công văn số 143/KCB-PHCN&GĐ.

– Phiếu lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận người lao động nước ngoài không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự của nước ngoài không quá 06 tháng theo quy định.

– Văn bản chứng minh là quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia, lao động kỹ thuật, giáo viên (Bằng đại học, giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc nước ngoài,…). Đối với một số công việc cụ thể, văn bản chứng minh được thay thế bởi một số giấy tờ đặc thù khác.

– 02 ảnh 4×6 phông nền trắng.

– Bản sao có chứng thực hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị đi lại quốc tế còn giá trị theo quy định của pháp luật.

– Các giấy tờ liên quan đến người lao động nước ngoài (tùy từng trường hợp theo quy định: Quyết định bổ nhiệm của công ty mẹ, hợp đồng lao động , công văn chấp thuận sử dụng lao động,…)

Lưu ý: Các giấy tờ theo quy định này là 01 bản chính hoặc 01 bản sao, nếu bằng tiếng nước ngoài thì miễn hợp pháp hóa lãnh sự, nhưng phải dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

5. Cơ quan thực hiện:

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lao động phải được gửi đến Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nơi người lao động dự kiến làm việc. Nếu hồ sơ hợp lệ, cơ quan này sẽ cấp Giấy phép lao động cho người lao động nước ngoài theo mẫu do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội quy định.

6. Phí thủ tục hành chính:

Căn cứ Thông tư 02/2014/TT-BTC hướng dẫn về phí và lệ phí thì chi phí thủ tục hành chính về việc cấp mới giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam là không quá 600.000 đồng/1 giấy phép.

7. Thời gian thực hiện dự kiến:

Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày Sở Lao động – Thương binh và Xã hội nhận được hồ sơ hợp lệ.

8. Kết quả bàn giao cho khách hàng:

– Biên nhận hồ sơ của các cơ quan chức năng theo từng giai đoạn xử lý hồ sơ.

– Biên lai lệ phí nhà nước trong quá trình thực hiện dịch vụ.

– Giấy phép lao động do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội cấp.

9. Căn cứ pháp lý:

(i) Luật Lao động 2012;

(ii) Nghị định 11/2016/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của của Bộ luật lao động về lao động nước ngoài làm việc tại Việt Nam;

(iii) Thông tư 40/2016/TT-BLĐTBXH hướng dẫn Nghị định 11/2016/NĐ-CP;

(iv) Thông tư 02/2014/TT-BTC hướng dẫn về phí và lệ phí thuộc thẩm quyền quyết định của Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành.

(v) Công văn 143/KCB-PHCN&GĐ do Cục Quản lý khám, chữa bệnh – Bộ Y Tế ban hành liệt kê danh sách các cơ sở đủ điều kiện khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài trên toàn quốc.