M&A là tên viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Mergers (Sáp nhập) và Acquisitions (Mua lại).

Điều đặc biệt giữa M&A với việc mua bán và sáp nhập thông thường là M&A sẽ giúp doanh nghiệp giành quyền kiểm soát doanh nghiệp khác thông qua hình thức sáp nhập hoặc mua lại giữa hai hay nhiều doanh nghiệp để sở hữu 1 phần hoặc toàn bộ doanh nghiệp đó.

Đây được xem như xu hướng tất yếu trong hoạt động doanh nghiệp; là một công cụ quan trọng trong việc mở rộng thị phần, tái cơ cấu doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp tránh giải thể và phá sản.

VinaSC là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn M&A tại Vũng Tàu.

Với mục tiêu giúp doanh nghiệp tìm được đối tác kinh doanh phù hợp cũng như các đề xuất các giải pháp phù hợp với tình hình kinh doanh thực tế, VinaSC cung cấp cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn M&A trọn gói, cùng các giải pháp toàn diện và dịch vụ hỗ trợ đồng bộ.

Phạm vi dịch vụ tư vấn M&A, VinaSC sẽ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp các nội dung sau:

Giới thiệu và hỗ trợ đánh giá các cơ hội đầu tư cho những đơn vị có tiềm năng về thị trường, sản phẩm, tài sản,.. tham gia vào kế hoạch tái cơ cấu:

Thách thức chính đối với nhà đầu tư trong nước và nước ngoài khi có nhu cầu thực hiện giao dịch M&A với mục đích tái cơ cấu doanh nghiệp hay mở rộng, phát triễn kinh doanh là việc tìm kiếm các cơ hội đầu tư cũng như các đơn vị đối tác phù hợp.

Trước khi đưa ra quyết định đi đến việc thực hiện giao dịch M&A, doanh nghiệp cần lưu ý một số nội dung quan trọng như:

 • Lao động;
 • Quy mô kinh doanh;
 • Tổ chức nội bộ doanh nghiệp;
 • Thị phần và thị phần kết hợp các doanh nghiệp;
 • Mục tiêu, định hướng hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp;
 • Xác định thị trường liên quan: Bao gồm thị trường sản phẩm liên quan và thị trường địa lý liên quan;
 • Tính chất giao dịch M&A: M&A theo chiều ngang (Đối thủ cạnh tranh); M&A theo chiều dọc (Đối tác) và M&A kết hợp.
 • Hình thức giao dịch M&A: Mua lại doanh nghiệp; Sáp nhập doanh nghiệp; Liên doanh giữa các doanh nghiệp; Hình thức khác thông qua việc mua cổ phần hoặc phần vốn góp.

Tuy nhiên, việc tìm hiểu cũng như đánh giá các vấn đề trên là điều không đơn giản với các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Với thế mạnh về việc có mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế đa dạng, VinaSC tin rằng sẽ giúp doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục này, tạo điều kiện thuận lợi cho kế hoạch tái cơ cấu.

Hỗ trợ đánh giá và đưa ra giải pháp cho những đơn vị có nhu cầu giải thể nhưng có tiềm năng lớn và đảm bảo thủ tục thuế, hồ sơ thuế:

VinaSC đặc biệt chú trọng đến việc phân tích các vấn đề thuế liên quan đến doanh nghiệp, công ty mua lại doanh nghiệp và các bên liên quan đến giao dịch M&A.

Thông qua việc xem xét, phân tích và đánh giá các vấn đề thuế, doanh nghiệp có thể đánh giá tính khả thi tổng thể về giao dịch M&A cũng như sẽ giải quyết và giảm thiếu tối đa được những rủi ro thuế tiềm ẩn khi thực hiện giao dịch M&A tại Việt Nam.

Khi xây dựng quy trình thẩm định về thuế, việc phân tích không chỉ giới hạn ở quy trình xem xét đơn thuần các tờ khai thuế. Doanh nghiệp cần phân tích toàn diên các thuộc tính thuế của công ty, cũng như xác định tình trạng đóng thuế, các luồng kinh doanh, quyền sở hữu của tổ chức, địa điểm và ngành kinh doanh.

VinaSC là đơn vị có thế mạnh trong việc xây dựng quy trình và phân tích các nội dung thẩm định về thuế – đóng vai trò quan trọng trong việc phát hiện ra những rủi ro tiềm tàng về thuế ở công ty ty mục tiêu.

Cung cấp dịch vụ sáp nhập, mua bán doanh nghiệp:

Căn cứ các quy định pháp luật, Dịch vụ tư vấn M&A (tư vấn Mua bán & Sáp nhập doanh nghiệp) của VinaSC bao gồm:

 • Tư vấn phương án sử dụng lao động hậu M&A;
 • Cử luật sư tham gia đàm phán thương vụ M&A giữa các bên;
 • Phối hợp với kiểm toán nhằm đánh giá tình trạng tài chính của Doanh nghiệp;
 • Tư vấn xây dựng, thương lượng, soạn thảo và giám sát thực hiện hợp đồng M&A;
 • Tư vấn về thời hạn, thủ tục và điều kiện chuyển đổi tài sản, chuyển đổi phần vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp bị sáp nhập thành vốn góp, cổ phần, trái phiếu của doanh nghiệp nhận sáp nhập;
 • Tiến hành làm báo cáo thẩm tra pháp lý (Due Diligent) nhằm kiểm tra tình trạng pháp lý của doanh nghiệp về thuế, công nợ, lao động, tình trạng kinh doanh của doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra các khuyến nghị cho bên mua và bên bán xem có nên triển khai giao dịch hay không?

Kết nối và hỗ trợ đồng bộ các Nhà đầu tư khác tham gia vào thương vụ tái cơ cấu doanh nghiệp: 

Xuất phát từ mục tiêu bảo vệ quyền và lợi ích của doanh nghiệp trong M&A, VinaSC sẽ kết nối và hỗ trợ đồng bộ các nhà đầu tư khác (bên bán, bên mua hoặc cả hai bên) khi tham gia giao dịch M&A cũng như đưa ra các nhận định, giải pháp phù hợp cho từng vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất trong việc tiến hành kế hoạch tái cơ cấu đầu tư.

Tại sao doanh nghiệp nên sử dụng dịch vụ M&A của VinaSC:

 • VinaSC cam kết bảo mật thông tin một cách tuyệt đối;
 • VinaSC có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và có kinh nghiệm thực tiễn;
 • VinaSC là đơn vị có thế mạnh trong việc tiếp cận và cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư quốc tế;
 • VinaSC có chi phí dịch vụ tư vấn M&A phù hợp với chất lượng dịch vụ mà doanh nghiệp nhận được;
 • Am hiểu thị trường Việt Nam: VinaSC là đơn vị tư vấn Việt Nam, nghiên cứu và hiểu rõ thị trường, nắm bắt xu thế thị trường kinh doanh tại Việt Nam;
 • VinaSC có mạng lưới đối tác trong nước và quốc tế đa dạng: Mạng lưới đối tác gồm các định chế, các nhà tư vấn hàng đầu tại Việt Nam và có uy tín trên thị trường quốc tế, giúp doanh nghiệp tìm được các đối tác và cơ hội đầu tư phù hợp nhất.

Hãy liên hệ tới chúng tôi để được tư vấn và phục vụ tốt nhất.