Unbeatable Trucking Service

Starting from loading to unloading and maintaining the highest standards in terms of safety while in transit, we take nothing to chance.

CÁM ƠN BẠN ĐÃ BIẾT VỀ VINASC

Vinasc, Chúng tôi đã xây dựng và được biết đến với các dịch vụ tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong nhiều năm qua. Hệ thống các giải pháp đồng bộ giúp khách hàng tuân thủ pháp luật, vận hành hiệu quả là mục tiêu của chúng tôi hướng tới.

Giá trị cốt lõi và là tài sản của Vinasc là đội ngũ nhân sự được đào tạo bài bản, phong cách làm việc chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm.

Là người đứng đầu Vinasc, tôi luôn cảm thấy hạnh phúc và biết ơn sự tin tưởng và gắn bó của các đồng nghiệp, nhân viên. Chính họ là cơ sở để tôi luôn cam kết với khách hàng về chất lượng dịch vụ.

Hôm nay và sau này, tôi luôn mong muốn quý khách hàng hãy tin tưởng đội ngũ của Vinasc.

HOÀNG NGỌC THANH
Chủ tịch kiêm sáng lập viên.

Projects Done
Clients Worldwide
Owned Vehicles
People in Team

Dịch Vụ Đặc Biệt

Globally known for our ability to handle every last detail of our customers’ particular logistics and forwarding needs, TransCargo’s Special Services team takes care of all your logistics.

TUÂN THỦ PHÁP LUẬT LÀ QUYỀN LỢI

Chúng tôi ở đây là để giúp quý vị hiểu rõ những quy định của pháp luật, cùng nhau tuân thủ, cùng nhau đạt được kết quả cao trong môi trường làm việc an toàn nhất.
Xin đừng ngần ngại, hãy liên hệ cho chúng tôi ngay để được tư vấn đầy đủ.

Tin Tức Mới

Câu hỏi thường gặp

Đây là nội dung quan trọng và đã được quy định và hướng dẫn rõ ràng trong các văn bản pháp luật về hóa đơn chứng từ, về thuế giá trị gia tăng.

 1. Mọi trường hợp cung cấp hàng hóa và dịch vụ đều phải xuất hóa đơ, không phân biệt khách hàng có lấy hay không.

Các tình huống doanh nghiệp thường hiểu nhầm và không xuất hóa đơn như sau:

 • Khách hàng không lấy hóa đơn
 • Giá trị dưới 200.000 đồng nên không xuất hóa đơn
 1. Theo quy định :

Người bán phải lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ, bao gồm cả các trường hợp hàng hóa, dịch vụ dùng để khuyến mại, quảng cáo, hàng mẫu; hàng hóa, dịch vụ dùng để cho, biếu, tặng, trao đổi, trả thay lương cho người lao động và tiêu dùng nội bộ (trừ hàng hóa luân chuyển nội bộ để tiếp tục quá trình sản xuất.

Bán hàng hóa, dịch vụ có tổng giá thanh toán dưới 200.000 đồng mỗi lần thì không phải lập hóa đơn, trừ trường hợp người mua yêu cầu lập và giao hóa đơn. Người bán phải lập Bảng kê bán lẻ hàng hóa, dịch vụ. Bảng kê phải có tên, mã số thuế và địa chỉ của người bán, tên hàng hóa, dịch vụ, giá trị hàng hóa, dịch vụ bán ra, ngày lập, tên và chữ ký người lập Bảng kê.

Cuối mỗi ngày, cơ sở kinh doanh lập một hóa đơn giá trị gia tăng hoặc hóa đơn bán hàng ghi số tiền bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong ngày thể hiện trên dòng tổng cộng của bảng kê, ký tên và giữ liên giao cho người mua, các liên khác luân chuyển theo quy định. Tiêu thức “Tên, địa chỉ người mua” trên hóa đơn này ghi là “bán lẻ không giao hóa đơn”.

Nếu khách hàng mua hàng, sử dụng dịch vụ mà không lấy hóa đơn thì trên hóa đơn phải ghi rõ là khách hàng không lấy hóa đơn.

 1. Xử phạt việc bán hàng không xuất hóa đơn:

Điểm a Khoản 2 Điều 24 Nghị định 125/2020/NĐ-CP (Có hiệu lực từ 05/12/2020) quy định xử phạt hành vi vi phạm quy định về lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ như sau:

“2. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.500.000 đồng đối với một trong các hành vi sau đây:

 1. a) Không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ”

Theo Khoản 4 Điều 7 Nghị định này quy định về nguyên tắc áp dụng mức tiền phạt như sau: Mức phạt tiền quy định tại Điều 10, 11, 12, 13, 14, 15, khoản 1, 2 Điều 19 và Chương III Nghị định này là mức phạt tiền áp dụng đối với tổ chức.

Mà Điều 24 thuộc Chương III Nghị định 125/2020/NĐ-CP nên mức phạt tại Điều 24 áp dụng đối với tổ chức.

Như vậy trường hợp tổ chức không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật thì bị phạt tiền từ 500 nghìn đồng đến 1.5 triệu đồng

Cần lưu ý: Ngoài việc phạt theo quy định thì doanh nghiệp phải khắc phục là lập hóa đơn, nộp thuế giá trị gia tăng, nộp thuế thu nhập doanh nghiệp…

 1. Đối với kinh doanh của doanh nghiệp:
 • Giá thành là cơ sở của việc định giá bán sản phẩm, chiến lược định vị sản phẩm trên thị trường.
 • Giá thành là tiêu chuẩn trong việc thiết kế sản xuất, quy trình và tiêu chí kiểm soát trong quá trình sản xuất, gia công.
 1. Đối với quản lý nhà nước:
 • Giá thành là giá vốn để xác định chi phí được trừ khi tính thuế;
 • Giá thành là để chứng minh doanh nghiệp có thực tế hoạt động và phát sinh sản xuất kinh doanh.

Nếu doanh nghiệp không tập hợp chi phí, tính giá thành sản phẩm thì cơ quan thuế có quyền ấn định và truy thu thuế theo tỷ lệ tham khảo. Hoặc có thể thuộc diện bán hóa đơn bất hợp pháp do không có chi phí, nguyên liệu, hàng hóa mua vào. Như vậy, việc tập hợp chi phí và tính giá thành là vô cùng quan trong vừa giúp cho doanh nghiệ có cơ sở ra quyết định trong kinh doanh, mặt khác giúp doanh nghiệp hạn chế, bảo vệ rủi ro tài chính và rủi ro pháp lý.

Theo Khoản 1 Điều 4 Quyết định 595/QĐ-BHXH quy định:

“Điều 4. Đối tượng tham gia theo quy định tại Điều 2 Luật BHXH và các văn bản hướng dẫn thi hành, cụ thể như sau:

 1. Người lao động là công dân Việt Nam thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc, bao gồm:

1.1. Người làm việc theo HĐLĐ không xác định thời hạn, HĐLĐ xác định thời hạn, HĐLĐ theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng, kể cả HĐLĐ được ký kết giữa đơn vị với người đại diện theo pháp luật của người dưới 15 tuổi theo quy định của pháp luật về lao động;

1.2. Người làm việc theo HĐLĐ có thời hạn từ đủ 01 tháng đến dưới 03 tháng (thực hiện từ ngày 01/01/2018);”

Như vậy, kể từ 1/1/2018

Tại Điều 28 Nghị định 50/2016. Vi phạm các quy định về thành lập doanh nghiệp

Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi không góp hoặc không góp đủ vốn như đăng ký trong hồ sơ doanh nghiệp.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA VINASC

Đội ngũ của chúng tôi luôn luôn nỗ lực để tuân thủ và thực hiện cam kết. Gồm:

Tuân thủ
pháp luật
Tuân thủ
hợp đồng
Tuân thủ nguyên tắc
cung cấp dịch vụ
Cam kết
bảo mật thông tin

Yêu cầu báo giá miễn phí

Phú Quốc
 • Thửa đất số 545, bản đồ số 32, ấp Cây Thông Ngoài, Xã Cửa Dương, Huyện Phú Quốc, Kiên Giang

 • +84 971112118

Hồ Chí Minh
 • Tầng 3 Thiên Sơn Plaza, Số 800 Nguyễn Văn Linh, Phú Mỹ Hưng, Quận 7, TP.HCM

 • +84 83 77 33 118

Đồng Tháp
Bình Dương
 • Số 78 KP Đông An, P. Tân Đông Hiệp, TX Dĩ An, Tỉnh Bình Dương

 • +84 944 886 576