Thu thuế thu nhập cá nhân ngay tại Cục Thuế TP.HCM

dich-vu-ke-toan16Thu thuế thu nhập cá nhân ngay tại Cục Thuế TP.HCM

TT – Chương trình hỗ trợ quyết toán thuế sẽ kéo dài đến hai tuần, từ ngày 21-3 đến hết ngày 1-4, và người nộp thuế sẽ được hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế.

Bà Trần Thị Lệ Nga, cục phó Cục Thuế TP.HCM, cho biết năm nay chương trình hỗ trợ quyết toán thuế sẽ kéo dài đến hai tuần, từ ngày 21-3 đến hết ngày 1-4, và người nộp thuế sẽ được hỗ trợ thực hiện quyết toán thuế tại Cục Thuế TP.HCM và 24 chi cục thuế quận, huyện ngay trong tuần lễ này.

Cụ thể, Cục Thuế TP sẽ bố trí các bộ phận để hỗ trợ người nộp thuế, trong đó bộ phận hướng dẫn ban đầu sẽ kiểm tra hồ sơ, nếu hồ sơ đầy đủ và thuộc đối tượng nộp tại Cục Thuế sẽ chuyển sang bộ phận nhận tờ khai.

Trường hợp hồ sơ quyết toán nộp không đúng địa điểm, bộ phận này sẽ có giấy chuyển tự động đến cơ quan thuế liên quan, thay vì để người nộp thuế phải đi lại nhiều lần. Khoảng 20 máy tính và máy in được bố trí để người nộp thuế có thể sử dụng.

Đặc biệt, cơ quan thuế cũng phối hợp với Vietcombank đặt điểm thu thuế ngay tại Cục Thuế TP bằng nhiều hình thức như nộp tiền mặt, cà thẻ… để người dân thuận lợi hơn trong việc nộp thuế.