Chưa nghĩ ra nên post gì trên Facebook để “câu” được nhiều like? Google có thể giúp bạn

21211613201105212116_1Chưa nghĩ ra nên post gì trên Facebook để “câu” được nhiều like? Google có thể giúp bạn

Google đã phát minh ra ứng dụng có thể giúp bạn đăng bài “hot” hơn trên mạng xã hội.

Để viết được một bài viết súc tích khiến nhiều người “like” trên mạng xã hội là điều vô cùng khó, nhiều công ty đã phải chi số tiền lớn mời các chuyên gia viết bài trên mạng xã hội cho họ.

Tuy nhiên, một phát minh mới đây của Google có thể giúp người viết biết được những xu hướng mới nhất, hot nhất của cộng đồng mạng.

Trong một bằng sáng chế được cấp công bố ngày 19/1/2016, Google đã cho thấy một hệ thống chia sẻ các liên kết (link) giữa mạng xã hội với email.

Hiện vẫn có nhiều người dùng chia sẻ các liên kết hay trò chuyện qua email, nhưng mạng xã hội mới là lựa chọn tối ưu cho các hoạt động này.

Theo đó, nếu một người nhận được mail chứa link giới thiệu của bạn bè, ví dụ liên quan đến sách báo, thì khi họ click vào đường link đó, hệ thống của Google sẽ mở một cửa sổ (pop up) gợi ý lựa chọn cách chia sẻ thông tin này trên mạng xã hội.

Google sẽ xác định nội dung của đường link và đề xuất một vài lựa chọn chia sẻ trên mạng xã hội cho người dùng .

Quay trở lại ví dụ liên kết liên quan đến sách báo ở trên, pop up của Google sẽ đề nghị người dùng chia sẻ đường link trên.

Tuy nhiên, hệ thống này sẽ “gợi ý” những lựa chọn về cách đăng bài cho người dùng. Ví dụ bạn đọc hết “Mật mã Davinci” và Google sẽ tự động đưa ra cho bạn vài lời gợi ý chia sẻ trên Facebook, chẳng hạn như “[Dan Brown] là tác giả yêu thích của tôi” hay “Tôi đang đọc [Mật mã Davinci]” kèm theo link liên kết.

Hệ thống mới này cũng sẽ cho người dùng thấy được các xu hướng mới nhất, hot nhất trên cộng đồng mạng để họ có thể đính kèm hashtag trong đó hoặc có những điều chỉnh cho phù hợp.

Đồng thời phát minh này cũng cho phép người dùng lựa chọn chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội hay chỉ giới hạn bạn bè, tương tự như việc đăng bài trên Facebook.

Thậm chí, phát minh mới này còn có thể gắn thêm link liên quan trong bài share của bạn nếu người dùng muốn.

Hiện Google đang phải vật lộn để phổ biến trang mạng xã hội Google+ của mình trước sự bành trướng của Facebook. Phát minh mới này nắm trong kế hoạch tái cơ cấu Google+ của hãng.

Mặc dù vậy, hiện vẫn chưa rõ liệu Google có phát triển phát minh này và đưa vào ứng dụng hay không. Phát ngôn viên của Google cho biết hãng đang nắm bản quyền nhiều bằng sáng chế nhưng một số phát minh đã đủ điều kiện để đưa vào thực tế, trong khi số khác thì chưa.